bambini logo

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP-TRẺ THƠ

ĐƯỜNG SONG HÀNH

SongHanh

 

 

Từ kết quả phấn khởi khi đưa chương trình dạy Kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục Montessori cho Rối loạn phổ tự kỷ. Tôi quyết định đi học chuyên nghiệp về ppgd Montessori để áp dụng dạy trẻ ở TT Bambini - nay là TT hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập Trẻ Thơ
Ở tuổi 65, tôi học nghiêm túc, thực hành giáo cụ miệt mài trong hai năm, và Thầy luôn hỏi tôi về TRIẾT LÝ SỐNG bạn nghiệm thấy trong từng giáo cụ Montessori
Tôi phải tự trải nghiệm nhiều lần để tìm thấy triết lý sống ẩn sâu trong đó. Và càng ngày tôi càng biết ơn Thầy về cách giúp học viên đạt đến trình “ tự học”
Trước khi học với Thầy, tôi nghĩ là mình học thêm cho biết để vận hành TT tốt hơn. Nhưng bây giờ, khi đã thấm triết lý của Montessori từ chia sẻ của Thầy thì tôi chọn Montessori như một ĐƯỜNG SONG HÀNH trong nghề nghiệp, cuộc sống của tôi cùng với Y KHOA.
Suốt hơn 40 năm theo nghiệp của một bác sĩ Nhi khoa. Tôi luôn “quan sát” trẻ với tâm thế là chẩn đoán từ bộc lộ của thể chất để tìm nguyên nhân và điều trị bệnh. Nay thì tôi “quan sát” trẻ toàn diện hơn - cả tâm sinh lý và thể chất - để thấu hiểu, yêu thương và tôn trọng trẻ.
Kiến thức từ y khoa phần nào giúp tôi hiểu sâu về triết lý của Montessori, song việc lặp đi lặp lại nhiều lần bài trình bày mới giúp tôi nghiệm ra tại sao bác sĩ M. Montessori thiết kế học cụ đó để hỗ trợ trẻ em phát triển toàn diện, không phải để CHƠI như thông thường chúng ta nghĩ về đồ chơi của trẻ trong lớp học. 
Chỉ khi nào bạn thực hành với giáo cụ Montessori đến độ thoát ra khỏi định kiến nó là ĐỒ CHƠI - như mọi thứ khác bạn đưa vào tay trẻ, thì bạn sẽ yêu quí và trân trọng giáo cụ Montessori và tự thực hành liên tục sau khi bạn tốt nghiệp khoá học, để thấm triết lý sống Montessori, rồi bạn sẽ sống hạnh phúc hơn bạn tưởng.

Yêu thương gởi các bạn khoá 2 giáo viên Montessori/ IMC.

Liên hệ

Địa chỉ:
198 Nguyễn Trọng Tuyển, P8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại:
Hỗ trợ: 0286 291 5135  or 0908 215 799
General Director: 0903 984 681
Email:
Hỗ trợ: bsmnguyet@gmail.com

Facebook

Bản đồ